เก่าแต่เก๋าอยู่ ต้องมาริโอ้จ้า

เกมมาริโอ นี่เป็นเกมที่เรารู้จักต้องแต่เด็กๆเลยนะ เพราะเมื่อสักประมาณ 10 ก่อนท่าจะได้ เล่นในจอคอม จอทีวี โดยต้องไปซื้อแผ่นเกมมาใส่ แล้วขอบอกว่า ตอนนั้น สนุกมาก ลูกเล่นตอนนั้นก็น่ารัก แถมมีหลายด่าน ซึ่งแต่ละด่านนั้นก็ล้นระทึกมาก เล่นแบบ กดๆ เล่นทั่งวัน จนแม่บ่นเป็นประจำ แต่เนื่องจากยุคสมัยมันหมุนไปไวมาก แต่เราก็ต้องทำตัวให้ทันสมัยเสมอ สมันนี้ไปต้องไปวิ่งตามหาซื้อแล้ว เพราะเค้ามีเว็บให้เข้าเล่น ออนไลน์เลยทุกคน แถมเล่นชนะได้เงินอีก เล่นตอนไหนก็ได้ เพราะเว็บเข้าถึงได้ทั้งวันทั้งคืนเลย เล่นได้ทุกเพศทุกวัยจริงๆ โดยเฉพาะพวกเด็ก จะชื่นชอบมากเป็นพิเศษ เพราะลูกเล่น รูปแบบเกมมาริโอ้นั้น มีหลายด่าน ซึ่งแต่ละด่านนั้นสนุก เล่นยากอยู่ (เราต้องอาศัยเทคนิคนิดหน่อย) ลูกเล่นน่ารัก แสง สี เสียง ของเกมก็สนุก เข้าไปเล่นแล้วตื่นเต้นตลอดเกม สำหรับบทความนี้จะมาพูดถึงเทคนิคพื้นฐาน และโบนัสจากเกมมาริโอ้ให้ทุกคนทราบกันก่อน

สำหรับเทคนิคที่ควรรู้เลยคือ การมีจังหวะในการกระโดด เกมนี้จะเป็นการใช้การสัมผัสที่หน้าจอเป็นส่วนใหญ่ ถ้าเรามีจังหวะในการกดไม่ดี เราจะพลาดมากเลยนะ เพราะตัวละครในเกม จะเดินตลอด แบบไม่หยุด เช่น ระหว่างทางที่ตัวละครเดินนั้น จะมีเหรียญ หรือไอเทม พิเศษมากมาย ซึ่งระหว่างทางนี้เราจะต้อง เก็บพวกเหรียญ และไอเทม ที่เราเจอ โดยเราต้องแม่นการกระโดนให้มาก ถ้าเราลืมเก็บเหรียญหรือไอเทมต่างๆ ที่เจอ คือเราไม่สามารถย้อนตัวละครกลับมาได้อีก เพราะมันจะเดินหน้าไปเรื่อยๆ อย่างเดียว ฉะนั้นแล้ว การกระโดดของตัวละครถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในเกมนี้เลยก็ว่าได้ การกระโดนจะกระโดดได้ สองจังหวะ โดยจังหวะแรกให้กดที่หน้าจอ 1 ครั้ง แบบนี้คือเป็นการกระโดดแบบธรรมดา แต่เมื่อใดที่เรากดที่หน้าจอแบบ กดค้างไว้ แบบนี้จะเป็นการกระโดดสูงขึ้นทันที ถ้าเรากดอีกครั้งตัวละครของเราก็จะหมุนตัวได้เลย นี่ก็เป็นเทคนิคง่ายๆ ที่เราควรรู้ เพราะเราจะได้นำไปปรับการเล่นของเรา เพื่อเป็นตัวช่วยในการกระโดด และเก็บพวกเหรียญ ไอเทมพิเศษต่างๆ ได้

ต่อมาคือการเลือกที่จะสร้างบ้านเห็ด เพราะเราจะปลดล็อคพวกตัวละครอื่นๆ ได้ แถมในบ้านก็จะมีโบนัส และเหรียญจำนวนมาก แบบฟรีๆ เลย แต่เราจะต้องเลือกเสี่ยงดวงในการเดินหาเอาเอง ภายในบ้าน เมื่อเราเดินเก็บ มีโบนัส และเหรียญ ไปหมดแล้ว ต้องรอเวลาอีก 8 ชั่วโมง จึงจะกลับมาเล่นใหม่ได้ ถึงจะต้องใช้เวลานานสักหน่อย แต่ก็เป็นของฟรีที่เราสามารถเก็บโบนัสได้ ก็ถือว่าคุ้มนะ โบนัสเบื้องต้นที่เราควรเรียนรู้ไว้ ก็ ถ้าเราได้ตัว Toad มา ซึ่งตัวนี้จะวิ่งไวมมาก แต่ไม่เสียคะแนน คือ ถ้า ได้ เหรียญทอง 1000 เหรียญ ต้องใช้ Platinum Points 60 Points, ถ้าได้ เหรียญทอง 2000 เหรียญ ต้องใช้ Platinum Points 100 Points, ถ้าได้ เหรียญทอง 3000 เหรียญ ต้องใช้ Platinum Points 140 Points และถ้าจะปลดของประกอบเกม ต้องใช้ 30 Platinum Points นี่ก็เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นเท่านั้นนะ อย่างไรก็ตามเราขอฝากเกมมาริโอ้ไว้ด้วยนะ ถ้าสนใจลองเข้าเว็บได้เลย